Những lý do tại sao sinh viên Đại học Thái mặc đồng phục

1. Hầu như tất cả các sinh viên đại học Thái thích mặc đồng phục.

Một cuộc thăm dò do Suan Dusit tiến hành (14-17 tháng 9 năm 2013) cho thấy 94,4% trong 1293 sinh viên đại học tại Bangkok nghĩ rằng đồng phục là “cần thiết” để duy trì trật tự và danh tính của họ; 70,96% nghĩ rằng họ nên mặc đồng phục hàng ngày để tham dự các lớp học.

2. Đồng phục thúc đẩy bình đẳng xã hội giữa các sinh viên.

 

Hầu hết các sinh viên đại học Thái Lan không bao giờ suy nghĩ về tầng lớp xã hội khác nhau giữa bạn bè của họ.  Họ thật sự bình đẳng khi mặc những trang phục sinh viên hoàn toàn giống nhau

3. Đồng phục dạy học sinh về kỷ luật, truyền thống, tôn trọng và danh dự.

Nghe có vẻ như có rất nhiều sự trông đợi từ trang phục màu trắng và màu đen đơn giản này, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên bởi chiều sâu và bề rộng ý nghĩa của chúng. Trong quan niệm của người Thái Lan, học ăn mặc giống như dạy kỷ luật. Ý thức trách nhiệm và tính kỷ luật của con người được đánh giá qua cách ăn mặc của họ. Vì thế, mặc đồng phục là một truyền thống từ đời này qua đời khác, và nếu không tuân thủ chúng, người đó có thể bị đánh giá là một người không nghiêm túc.
Ngoài ra, mặc đồng phục là một cách để sinh viên thể hiện sự tôn trọng đối với tổ chức của họ. Không phải ai cũng được đi học đại học, vì thế khi mặc đồng phục tạo cho sinh viên cảm giác tự hào hơn.

4. Đồng phục sinh viên nữ ở Thái là quyến rũ nhất trên thế giới.

 

Đồng phục nữ sinh Thái Lan được mệnh danh là quyến rũ nhất thế giới. Đây là niềm tự hào của sinh viên Thái Lan và họ chưa bao giờ có ý định từ bỏ truyền thông này. Tại Việt Nam, mặc đồng phục đang ngày càng trở nên phổ biến tại các trường học. Công ty May Sư Tử Vàng với mong muốn học sinh, sinh viên Việt Nam cũng được mặc đồng phục đẹp, chất lượng khi đến trường đã khởi xướng chương trình “CHUNG TAY NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐỒNG PHỤC CHO NGƯỜI VIỆT NAM” Hãy liên hệ với chúng tôi để được TƯ VẤN, THIẾT KẾ VÀ MAY BỘ MẪU MIỄN PHÍ.

Bài viết đăng bởi Công Ty may Sư Tử Vàng

Golden Lion tự hào khi được sự tín nhiệm của các đối tác: