Lịch sử đồng phục học sinh vương quốc anh

Đồng phục học sinh ở Anh lần đầu tiên được sử dụng vào triều đại vua Henry VII (1509) là vua thứ hai thuộc nhà Tudor. Vào thời điểm đó, bộ đồng phục có tên là ” bluecoat” vì chúng là những chiếc áo khoác dài và được nhuôm màu xanh cho thấy sự thuần khiết và đơn giản của trẻ em. Ngôi trường đầu tiên được giới thiệu bộ đồng phục là “ Christ’s Hopital” , một trong những ngôi trường lâu đời nhất của đất nước này.

 

Năm 1870, Đạo luật Elementry Education Act được ban hành, áp dụng cho chương trình giáo dục tiểu học  cùng các trẻ em ở Anh và xứ Wales. Bắt đầu từ đó tất cả các trường học đều sử dụng đồng phục. Ở giai đoạn này, hầu hết các đồng phục thể hiện xu hướng của thời đại, các cậu con trai mặc quần ngắn và áo khoác thể thao cho đến tuổi dậy thì chuyển sang quần dài. Đối với các cô gái thì mặc áo khoác và áo váy yếm.

 

dongphuchocsinh

Đồng phục học sinh ở những năm 1950

 

Ngày nay, chính phủ  Anhtin rằng đồng phục học sinh đóng một vai trò quan trọng trong việc góp phần tạo nên đặc trưng của trường, giúp học sinh tự hào về nhà trường,xóa bỏ sự ngăn cách giữa các em học sinh, tạo sự bình đẳng trong môi trường sư phạm. Đặc biệt tạo nên thương hiệu cho trường học qua các chi tiết in thêu logo thể hiện đặc trưng riêng của mỗi trường học.

 

Công ty May Sư Tử Vàng chuyên sản xuất đồng phục học sinh với nhiều mẫu mã cập nhật theo xu hướng hiện đại từ Châu Á đến Châu Âu. Bạn đang có nhu cầu đặt đồng phục? Vui lòng liên hệ đến hotline : (08) 3503 6689 để được tư vấn và hỗ trợ Tư Vấn -Thiết kế – May mẫu miễn phí.

DANG-KY-NGAY

Golden Lion tự hào khi được sự tín nhiệm của các đối tác: